GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  41 Võ Thị Sáu - Tp.Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Email:  tieuhocnguyentrai@gmail.com

Điện thoại: 02693. 823626

 

     Trường Tiểu học Nguyễn Trãi được thành lập vào tháng 8 năm 1991 với tên gọi trường Tiểu học Diên Hồng II. Hiện tại trường đứng chân ở địa chỉ: 41 đường Võ Thị Sáu, phường Iakring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Với sự nỗ lực không ngừng để đổi mới và phát triển, những năm qua, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã trở thành một trong những trường đứng đầu trong những trường đạt chất lượng cao của Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku.

     Năm 2001 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Năm 2007 được đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước. Năm 2012 được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku công nhận "Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Nhiều năm liền trường được công nhận là "Tập thể lao động xuất sắc", được Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tặng bằng khen.

     Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục xây dựng và phát triển với trọng tâm là tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt các cuộc vận động lớn trong nhà trường như: Dân chủ hóa học đường, "Kỉ cương - Tình thương - Trách nhiệm", xã hội hóa giáo dục, "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

     Các thế hệ thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tiếp tục phát huy truyền thống của thế hệ cha anh viết tiếp những trang sử vẻ vang của trường, làm đẹp thêm truyền thống "Dạy tốt - Học tốt", góp phần đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; và là niềm tự hào của thầy, trò và nhân dân quê hương Pleiku anh hùng./.